Theo quy định hiện nay của các ngân hàng về vay vốn tiêu dùng theo lương. Khách hàng phải có mức lương trên 3 triệu đồng/ tháng mới được hỗ trợ vay. Vậy còn những khách hàng có mức thu nhập thấp hơn có thể được hỗ trợ vay hay không?

Hiện nay mức lương cơ bản của một số bộ phận công nhân viên ở nước ta còn khá thấp. Nhưng trong đó lại có rất nhiều người đang có nhu cầu vay vốn tiêu dùng để phục vụ đời sống cá nhân. Như chúng tôi được biết các quy định về vay tín chấp theo lương đều rất sát sao và chặt chẽ.

di-lam-luong-duoi-3-trieu-co-duoc-vay-tien-tin-chap

Nếu đi làm lương không đủ 3 triệu có được vay tín chấp không?

Nếu trường hợp khách hàng vay vốn tiêu dùng không thế chấp, thì ngân hàng quy định khách hàng phải là người đi làm hưởng lương ở các cơ quan, công ty với mức thu nhập hàng tháng trên 3 triệu đồng. Rất nhiều trường hợp khách hàng là người đi làm đã có hợp đồng lao động nhưng mức lương thấp hơn 3triệu đồng/tháng. Họ đang cần vay vốn nhưng không biết nơi nào mới có thế được vay.

Người có thu nhập thấp khó vay vốn tín chấp theo lương

Chị Uyên một giáo viên mầm non ở thành phố Đà Nẵng cho biết: “tôi đã đi làm và kí hợp đồng hơn một năm nay. Tôi có mức lương cơ bản là 2,5 triệu đồng và được đóng bảo hiểm đầy đủ. Vậy tôi có thể được hỗ trợ vay vốn tiêu dùng không thế chấp không? Nếu được tôi có thể vay ở đâu? Và vay được bao nhiêu?”.

Lương 3 triệu vay tín chấp ở đâu?

Không chỉ có trường hợp của chị Uyên hiện nay còn có khá nhiều các trường hợp người cần vay vốn là các đối tượng như: kế toán, y tá, nhân viên văn phòng có mức thu nhập dưới 3 triệu đồng. Những trường hợp này thường khó được chấp nhận cho vay vốn. Bởi ở nhiều hệ thống ngân hàng còn có quy định phải có thu nhập từ 4 đến 7 triệu đồng/tháng mới đủ điều kiện vay. Như vậy, đối với những trường hợp người đi vay có mức thu nhập thấp dưới 3 triệu thì đều không thể được vay.

Quy định chung về vay vốn tín chấp lương của hầu hết các ngân hàng

Để giúp Chị Uyên và tất cả các bạn ở trong trường hợp trên nắm rõ hơn chúng tôi xin được khái quát lại quy định của hầu hết các ngân hàng như sau: hiện nay các tổ chức ngân hàng, các công ty tài chính tín dụng, khi cho vay tiêu dùng không thế chấp đều có điều kiện và quy định như sau: các khách hàng cần sao kê lương 3 tháng với thu nhập tối thiểu 3 triệu đồng /tháng. Nói dễ hiểu là chỉ cần khách hàng chứng minh được mình có thu nhập 3 tháng gần nhất cao hơn hoặc bằng số quy định của ngân hàng thì ngân hàng sẽ kiểm duyệt và xem xét việc cho vay. Chúng tôi đã có những điều tra và xác định chưa có tổ chức nào hỗ trợ vay tín chấp tiêu dùng cá nhân nào cho các khách hàng có thu nhập dưới 3 triệu đồng.

Với những khách hàng có mức lương tối thiểu 3 triệu/tháng thì có ngân hàng VPbank vẫn sẽ hỗ trợ vay tín chấp theo bảng lương. Có hai tổ chức đồng ý cho vay hỗ trợ là công ty tài chính Prudential Finance và ngân hàng ANZ đối với những khách hàng có thu nhập khoảng 3,5 triệu đồng/ tháng. Vì thế trường hợp chị Uyên với mức thu nhập 2,5 triệu/tháng thì không đủ điều kiện vay tín chấp lương ở bất kỳ tổ chức nào.

Ngoài ra mức thu nhập 3 triệu đồng /tháng của khách hàng là áp dụng với tổng thu nhập chứ không phải mức lương cơ bản. Vì thế khách hàng có thể kê khai tổng mức lương, thưởng hay hỗ trợ của mình trong 3 tháng gần nhất. Có khá nhiều đối tượng ngoài thu nhập 2,5 triệu còn có thêm tiền hoa hồng hàng tháng nên đủ điều kiện vay tiêu dùng.

Lương 2.5 triệu vay tiền qua lương ở đâu?

Mọi ý kiến thắc mắc hay vấn đề chi tiết xin liên hệ hotline 0947.365.882 hoặc gửi email về Hotrovay24h.com@gmail.com để được tư vấn và giải đáp thêm.