Đáo hạn ngân hàng là khoản cho vay từ ngân hàng đã đến hạn phải thanh toán cả gốc lẫn lãi nhưng người vay do nhiều nguyên nhân chưa đủ khả năng trả nợ, thì người vay vốn buộc phải chọn hình thức đáo hạn khoản vay bằng cách huy động vốn bằng cách vay vốn thế chấp tại ngân hàng.

Hiện nay, có rất nhiều thắc mắc của khách hàng liên quan đến vấn đề “đáo hạn ngân hàng là gì?“. Vì vậy tiêu điểm của bài viết hôm nay chúng tôi hệ thống hỗ trợ vaynhanh24h xin được giải đáp thắc mắc của khách hàng một cách đơn giản và dễ hiểu nhất.

dao-han-ngan-hang-la-gi

Đáo hạn ngân hàng là gì ? Lúc nào nên sử dụng khoản đáo hạn

Bạn đang cần một số vốn để kinh doanh, mua sắm,… và lựa chọn vay tiêu dùng nhưng do trong quá trình trả nợ bạn làm ăn thua lỗ, gặp khó khăn tài chính và đến thời hạn trả vốn bạn không thể nào hoàn trả đủ số nợ trong thời gian hợp đồng và bạn thế chấp tài sản để xin được gia hạn thêm thời gian khoản vay được gọi là đáo hạn.

Chúng tôi đưa ra một ví dụ cho khách hàng dễ hình dung hơn: Anh Trần Văn Xuân đang có một khoản vay tiêu dùng tại Đà Nẵng với số tiền là 20 triệu đầu tư kinh doanh và trả dần trong 1 năm. Sau 1 năm số tiền trả vẫn chưa hoàn thành. Để vấn đề này được giải quyết nhanh chóng thì cá nhân đi vay tiền sẽ thực hiện một khoản vay khác bù vào số nợ đã vay trước đó. Người đi vay tiền thường không mong muốn trường hợp này xảy ra.

Có rất nhiều hình thức đáo nợ từ ngân hàng

  • Hình thức 1: tiến hành gia hạn một hợp đồng tín dụng mới nhằm kéo dài thời gian thanh toán nợ.
  • Hình thức 2: đáo hạn giữa nhiều ngân hàng bằng cách vay tiền ngân hàng này trả cho ngân hàng khác.
  • Hình thức 3: vay tiền ở các công ty tài chính và trả nợ cho ngân hàng.

Chung quy lại những hình thức trên chỉ mang tính chất trả tiền đã vay đúng thời hạn quy định.

Nếu khách hàng đang gặp phải vấn đề đến thời hạn mà chưa trả nợ được hãy liên hệ đến hệ thống để được nhân viên tư vấn thêm về hồ sơ và thủ tục chuẩn bị đáo hạn, có tiền thanh toán cho khoản nợ cũ trước đó.