Câu hỏi: Chào vaynhanh24h.net hiện tại tôi có vay tín chấp tại vpbank, vậy tôi muốn hỏi tôi có thể vay thêm ở tổ chức khác không, nếu có thì thủ tục và yêu cầu ra sao?

vay-cung-luc-2-ngan-hang

Trả lời: 

Chào Anh/Chị!
Cảm ơn Anh đã sử dụng dịch vụ Vaynhanh24h.net – Tư vấn Tài chính miễn phí!

  • Khả năng thanh toán nợ của khách hàng

Đối với khách hàng muốn vay cùng lúc hai ngân hàng, tổ chức tài chính thì tiêu chí đầu tiên cần biết đó là ngân hàng thứ 2 sẽ không cho bạn vay nếu số nợ phải trả hàng tháng của bạn vượt qua 40% tổng số thu nhập hàng tháng của bạn. Vì để chắc chắn về khả năng thành toán nợ của bạn tại ngân hàng (thứ 2) họ cần xem khoản nợ bạn cần trả hàng tháng và tính toán khả năng chi trả với họ. Ví dụ bạn đang vay tín chấp tại VPbank và số nợ phải trả hàng tháng (gốc lẫn lãi) là 4 triệu, thu nhập hàng tháng là 10 triệu thì bạn đủ khả năng vay tiếp.

  • Ngoài ra, cần một số yêu cầu như:

1. Đáp ứng đủ yêu cầu của ngân hàng thứ 2

2. Không có nợ xấu hoặc chậm thanh toán trong thời gian trả nợ trước đó

3. Đáp ứng đủ quy định về hạn mức dư nợ của ngân hàng

Như vậy chúng tôi đã trả lời câu hỏi muốn vay tín chấp khi đã vay ngân hàng khác của anh/chị ở trên. Hi vọng sẽ làm thỏa mãn nhu cầu của anh/chi. Nếu chưa rõ thông tin vay và khoản vay của anh chị nên nếu cần tư vấn cụ thể anh chị vui lòng để lại thông tin cụ thể để nhân viên chúng tôi tư vấn.

Rất vui được tư vấn giúp Anh, nếu có bất cứ thắc mắc gì, vui lòng liên hệ lại để được tư vấn miễn phí!

Thân ái