Trong tình hình hiện nay khi vay vốn tín chấp đang trở nên ngày càng phổ biến. Các ngân hàng cũng đã đơn giản hóa thủ tục cho vay thì việc một khách hàng nợ 2 khối tín dụng không còn là chuyện hiếm gặp. Tuy nhiên khi khách hàng đã nợ 2 khối tín dụng thì khách hàng sẽ khó có thể được hỗ trợ vay thêm nữa. Vậy nếu khách hàng ở trường hợp này thì phải làm thế nào? Liệu có còn ngân hàng nào chấp nhận cho vay nữa hay không?
dang-no-2-khoi-tin-dung-co-duoc-vay-tin-chap-tiep-khong

Nếu đang nợ 2 tổ chức tín dụng có được vay tín chấp tiếp không?

Trường hợp khách hàng có thu nhập cao sẽ được giải quyết nhanh

Nếu bạn là khách hàng đang có nhu cầu vay thêm tín chấp khi vẫn còn đang nợ 2 khối tín dụng khác. Bạn vẫn có thể được hỗ trợ vay nếu như bạn chứng minh được mình có thu nhập hàng tháng cao. Việc khách hàng có thu nhập cao đồng nghĩa với rủi ro tín dụng thấp. Các khối tín dụng của ngân hàng vẫn sẽ ưu tiên cho khách hàng vay khi có mức thu nhập hàng tháng từ 15 triệu đồng trở lên.

Theo quy định của một số ngân hàng, khách hàng sẽ được cho vay gấp 6 đến 8 lần thu nhập tùy theo công việc mà khách hàng đang làm. Nhưng nếu khách hàng đang  nợ hai khối tín khác thì khoản tiền được vay sẽ bị giảm xuống khá nhiều. Số tiền vay được hỗ trợ tối đa sẽ tính bằng mức thu nhập hàng tháng của khách hàng sau khi đã trừ đi tổng số tiền góp hàng tháng ở hai khối tín dụng kia.

Nếu khách hàng nợ thẻ tín dụng

Hầu như ngân hàng sẽ cấp thẻ tín dụng cho các cá nhân khi họ được chuyển lương qua thẻ. Thông thường hạn mức thẻ tín dụng được cấp sẽ từ 10 đến 15 triệu. Nếu khách hàng đang nợ thẻ tín dụng thì khách hàng vẫn được tín như đang nợ 1 khối tín dụng. Vì thế có rất nhiều khách hàng khi làm hồ sơ vay đều có chung thắc mắc vì sao mình chưa vay vốn bao giờ vẫn có nợ tín dụng.

Nếu khách hàng đang có nhu cầu vay thêm vốn tiêu dùng trong trường hợp này, các bạn phải tất toán sớm 1 hợp đồng vay. Kèm theo đó khi làm hồ sơ vay mới khách hàng phải trình thêm giấy tờ chứng nhận mình đã tất toán xong một hợp đồng vay trước đó. Việc tất toán này sẽ giúp ngân hàng dễ dàng duyệt một khoảng vay tín chấp mới cho bạn.

Qua những chia sẻ trên đây của chúng tôi, những khách hàng trong trường hợp này  có thể dùng một trong 2 cách đã được nhắc đến để giải quyết vấn đề của mình. Mặc khác, những khách hàng đang vay thế chấp trên 100 triệu thì sẽ không được hỗ trợ vay vốn. Như tại ngân hàng VPbank, khách hàng đang có khoản nợ thế chấp 100 triệu sẽ không được vay thêm. Tương tự tại Vay tín chấp Prudential Finance khách hàng sẽ không được hỗ trợ vay vốn thêm nếu đang nợ thế chấp trên 80 triệu.

Để biết thêm chi tiết xin mời quý khách hàng liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0947.365.882 hoặc gửi email liên hệ về Hotrovay24h.com@gmail.com. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.