Hiện trạng nợ xấu trong những năm gần đây đã xảy ra khá phổ biến. Vì rất nhiều nguyên nhân mà người vay tín chấp không thể đóng tiền trả nợ đúng hạn dẫn đến nợ xấu và có tên trong danh sách của CIC. Rất nhiều bạn đọc đã thắc mắc với hệ thống vaynhanh24h.net rằng: Đã dính nợ xấu có còn cơ hội được vay tín chấp tiêu dùng không? Hôm nay hệ thống chúng tôi sẽ có câu trả lời gửi đến các bạn.

Các bạn nên biết rằng hệ thống CIC của ngân hàng nước ta chia mức độ nợ xấu làm 5 nhóm theo mức độ nghiêm trọng dần. Trong đó chỉ có những khách hàng nào có nợ xấu ở mức 1 tức là trả nợ chậm từ 1 đến 10 ngày và chỉ có nhóm này mới có thể được tiếp tục vay vốn ngân hàng vào lần tiếp theo.

Bắt đầu từ những khách hàng có tên trong danh sách nợ xấu từ nhóm thứ 2, tức là trả nợ trễ từ 10 – 90 ngày bất kể ở một đơn vị ngân hàng cho vay nào cũng không được các ngân hàng cũng như các công ty tài chính tiếp nhận và phê duyệt hồ sơ vay vốn nữa. Khách hàng nằm trong những nhóm từ 2 đến 5 của CIC phải đợi đến 2 năm mới có thể được vay vốn ngân hàng trở lại.

da-dinh-no-xau-co-con-co-hoi-duoc-vay-tin-chap-tieu-dung

Dính nợ xấu có được tiếp tục vay vốn hay không?

Sở dĩ có những phân biệt rõ rằng giữa các nhóm nợ xấu như vậy bởi các ngân hàng và các công ty tài chính đang cố thắt chặt và kiểm soát nợ xấu để tình trạng này không bị leo thang như hiện nay. Không chỉ áp dụng chế độ nợ xấu cho sản phẩm vay vốn tín chấp mà ở các dịch vụ khác như: mua trả góp, thẻ tín dụng, vay thế chấp,… nếu khách hàng có biểu hiện trả nợ chậm so với quy định đều bị xếp vào thành phần nợ xấu và sẽ bị hạn chế cho vay vào những lần sau.

Một câu hỏi khác cũng chủ đề này mà vaynhanh24h.net muốn trả lời các bạn trong bài viết hôm nay đó là đối với những khách hàng nợ xấu nhóm 2 có thiện chí trả nợ thì có được hỗ trợ vay tín chấp không?

Nếu bạn là những khách hàng có nợ xấu nhóm 2, bạn có lí do chính đáng và bạn có thiện chí muốn trả nợ thì khi bạn cần có nhu cầu vay tín chấp bạn có thể tham khảo thông tin ở hai ngân hàng đó là Standard và Prudential Finance. Hai ngân hàng này là 2 tổ chức duy nhất có thể cho bạn vay vốn khi bạn đã mắc phải nợ xấu nhóm 2. Bạn có thể vay với điều kiện chứng minh được: lí do khách quan bạn trả nợ chậm, quá trình trả chậm không lặp lại nhiều lần… như vậy bạn sẽ được 2 tổ chức này xem xét lại.

Các bạn trong trường hợp này cũng không cần quá lo lắng bỏi hồ sơ vay tín chấp, quá trình thẩm định, kiểm duyệt khi bị nợ xấu cũng yêu cầu tương tự như khi bạn vay mới không có gì thay đổi. Chỉ cần hồ sơ của bạn đạt yêu cầu bạn sẽ được chấp nhận và giải ngân.

Tuy nhiên không phải trường hợp nợ xấu nhóm 2 nào cũng được có cơ hội cho vay tín chấp lần 2. Vì vậy khi bạn đã quyết định vay vốn ngân hàng bạn phải có một kế hoạch chi tiêu và trả nợ hợp lí. Bạn phải hạn chế được vấn đề trả nợ chậm hay không thể trả nợ xảy ra. Làm được những vấn đề này là bạn đã giảm được rủi ro xảy ra nợ xấu rất cao cũng như bạn đã tạo cho mình một lịch sử “đẹp” trong việc vay vốn ngân hàng.

Với những thông tin vaynhanh24h.net của chúng tôi vừa chia sẻ mong rằng sẽ giúp cho khách hàng va quý bạn đọc của chúng tôi có thêm nhiều kinh nghiệm trong vấn đề vay tín chấp ngân hàng. Nếu các bạn gặp khúc mắc hay cần đuộc hỗ trợ hay liên hệ ngay với chúng tôi để được giúp đỡ nhanh chóng và miễn phí.