Đối với vấn đề vay tín chấp thì có rất nhiều câu hỏi thắc mắc được đặt ra. Một trong những vấn đề đó không dễ gì tìm được câu trả lời trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đơn cử như trường hợp sau:

cong-tac-tai-cong-ty-thanh-lap-bao-lau-duoc-vay-tin-chap

Tuy ra đời từ 2013 những đến nay các khách hàng đi vay tín chấp vẫn gặp phải khá nhiều thắc mắc về quy trình, thủ tục của các sản phẩm. Đơn cử như trường hợp của chị Hoa đến từ Hà Nội thắc mắc: “Qua tìm hiểu trên internet tôi được biết ngân hàng VPbank Hà Nội có hỗ trợ cho vay tín chấp dành cho người đi làm hưởng lương tuy nhiên tôi đang công tác tại doanh nghiệp thành lập được 10 tháng với mức lương 7 triệu/tháng nhận lương tiền mặt thì tôi có được chấp nhận cho vay tín chấp tiêu dung hay không?”

Hiện nay thì những khách hàng sử dụng hình thức vay tín chấp lương chuyển khoản hay tiền mặt đều được chấp nhận, nhưng khách hàng cần lưu ý các điều kiện sau đây: Phải là người đi làm hưởng lương ổn định từ 3.5 triệu trở lên. Có hợp động lao động từ 6 tháng trở lên. Bên cạnh đó công ty mà khách hàng đang công tác phải được thành  lập từ  1-3 năm. Đồng thời thì vốn điều lệ của công ty cũng phải đáp ứng điều kiện. Những quy định đối với công ty khá khó khăn phần nào khiến cho khách hàng đi vay gặp nhiều bất lợi trong việc làm hồ sơ vay tín chấp ngân hàng.

Nhưng với những khách hàng đang có nhu cầu vay vốn tín chấp tại Hà Nội thì sẽ được ngân hàng Vpbank hỗ trợ dễ dàng hơn. Theo quy định hiện nay về sản phẩm vay tín chấp lương của VpBank và Vaynhanh24h.Net nắm được thì khách hàng chỉ cần có hợp đồng lao động trên 3 tháng và công ty đang công tác đã thành lập từ 3 tháng trở lên là có thể vay tiêu dùng tín chấp với 3 mức lãi suất được áp dụng là 1.66-2.17-2.95%/tháng

Với trường hợp mà chị Hoa có nhờ tư vấn thì vẫn được hỗ trợ vay tiêu dùng tại ngân hàng Vpbank. Để việc làm hồ sơ đúng và giải ngân nhanh chị cần chuẩn bị các giấy tờ sau: CMND, Sổ hộ khẩu(photo không công chứng 16 tờ), hợp đồng lao động, đơn xác nhận mức lương theo mẫu của ngân hàng VPbank.

Ngoài ra chị nên liên hệ với nhân viên tư vấn tín dụng khu vực Hà Nội để được hỗ trợ về các lý do vay tín chấp bị từ chối để tránh bị đánh rớt hoặc trả hồ sơ vay không đáng có.