Hiện nay có khá nhiều hình thức cho vay tin chap, sau đây là tổng hợp một số hình thức vay tín chấp đang được các ngân hàng đưa ra cho khách hàng lựa chọn.

• Lãi suất và phí: theo quy định của ngân hàng tại từng thời điểm
• Phương thức trả nợ: trả góp (vốn + lãi) cố định
• Phương pháp tính lãi: theo dư nợ giảm dần hoặc theo dư nợ ban đầu

Khách hàng có thể được vay tiền tín chấp theo các hình thức như :

1. Cho vay tiêu dùng cá nhân dành cho cán bộ công nhân viên nhà nước hoặc đơn vị uy tín, khoản vay có thể lên tới 500 triệu nhưng khách hàng cần đạt các yêu cầu đề ra của mỗi ngân hàng, các đơn vị hỗ trợ: ACB, BIDV, MB. Cho vay từ 6-10 lần thu nhập hàng tháng tối đa 50 triệu đồng là sản phẩm và ngân hàng Đông Á đang hỗ trợ, ngân hàng Vietbank, ngân hàng VPBank ( tối đa 100 triệu đối với công nhân viên, 200 triệu đối với doanh nghiệp ), LienVietPostBank tối đa là 300 triệu đồng…

2. Vay linh hoạt dành cho khách hàng có nhu cầu sử dụng vượt ngân sách giới hạn của thẻ tín dụng mở tại chính ngân hàng đó. Số tiền thấy chi có thể lên tới 100 triệu và bạn chỉ cần trả lãi trên số tiền và số ngày sử dụng mức thấu chi của thẻ. Hình thức này được ACB và Vpbank áp dụng đối với khách hàng sử dụng thẻ của ngân hàng mình.

Xem thêm: Vay tiêu dùng và vòng xoáy nên tránh xa

3. Ngoài ra hiện nay một số các ngân hàng hiện nay như VPbank, Prudential Finance cũng có thêm hình thức cho vay tín chấp mở rộng như vay qua tiền điện, vay dựa trên bảo hiểm nhân thọ, vay bằng hợp đồng tín chấp cũ. Với mỗi sản phẩm bạn đều phải chứng minh thu nhập ổn định và bền vững để tạo niềm tin cho ngân hàng.

Ví dụ: Với hình thức vay tín chấp hóa đơn điện thì người đi vay là người đứng tên hóa đơn tiền điện, số tiền điện 3 tháng gần nhất từ 300.000 vnđ/tháng. Số tiền được vay là 20-40 lần số tiền điện hàng tháng của bạn.

Trên thị trường hiện nay Tài chính Prudential và Fe-Credit của Vpbank là 2 đơn vị đang có các sản phẩm vay linh hoạt và uy tín. Với thủ tục khá đơn giản, chuyên viên tư vấn nhiệt tình, lãi suất khá ưu đãi thì 2 đơn vị này đang được đánh giá khá cao so với các tổ chức tài chính khác.