Có lẽ những bài viết trước về vay tín chấp lương thì ắt hẳn bạn cũng đã biết rõ điều kiện vay theo lương là gì? Chuẩn bị những thủ tục gì? Nhưng có một vấn đề tồn tại mà nhiều bạn đang gặp phải khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ đó là hợp đồng lao động.

Ở mọi ngân hàng cho vay tín chấp điều yêu cầu người đi vay tiền phải cung cấp được bản hợp đồng xác nhận thời gian công tác trong thời gian bao lâu. Rồi ngân hàng sẽ cân nhắc kĩ lưỡng mới đưa ra quyết định cho vay hay không? Mức hỗ trợ là bao nhiêu và thời gian bao lâu?

vay-theo-luong-co-can-hop-dong-lao-dong

Vay tiền theo lương có cần phải có hợp đồng lao động?

Nhìn sơ qua có thể nhận định rằng vay tiền theo lương không chỉ dựa vào yếu tố bảng lương mà còn dựa vào thời gian làm việc ở công ty trong bao lâu?

Chị Lương – 35 tuổi có chia sẻ rằng: “Tôi làm hồ sơ vay tiền ở Đà Nẵng với gói vay theo bảng lương nhưng do trong quá trình sinh hoạt tôi đánh mất hợp đồng lao động không biết tỉ lệ duyệt hồ sơ có cao không?”. Anh Tiến ở Quảng Ngãi cũng chia sẽ thêm:”Tôi mới làm việc tại đơn vị hiện tại được 11 tháng, chưa có hợp đồng lao động và có thể dùng giấy xác nhận lương thay thế được không?”

Đây là 2 trường hợp mà vaynhanh24h.net đưa ra để chúng ta cũng mổ sẽ.

Trường hợp thứ nhất: Nếu bản thân có hợp đồng lao động nhưng bị đánh mất thì có thể xin giấy xác nhận đơn vị công tác có đóng dấu đỏ đàng hoàng, nhưng  đối với những hồ sơ nằm ở dạng này tỉ lệ đậu không được cao lắm nên có thể lên công ty đang làm việc xin bản hợp đồng trước đó 2 bên đã kí để photo làm hồ sơ vay tiền.

Trường hợp không có HĐLĐ thì muốn vay tiền phải cung cấp được giấy xác nhận công tác và phải có thêm bảo hiểm y tế do công ty đang làm việc mua cho và ở trên đó phải thể hiện được tên công ty. Có khá nhiều khách hàng vì muốn được vay tiền  nên không ngần ngại làm giả giấy xác nhận công tác gây khó khăn cho việc kiểm tra thông tin.

Nếu như khách hàng muốn được ngân hàng chấp nhận giải ngân mà không thể cung cấp được hợp đồng  lao động thì buộc phải chứng minh được độ uy tín cao của mình thông qua nơi đăng kí vay tiền phải là khu vực nhà ở và kèm theo điều kiện sống tốt…. Nếu như có thể đáp ứng được điều trên thì cho dù chỉ có giấy xác nhận công tác và bảng lương cũng có tỉ lệ đậu hồ sơ cao.

Với hình thức vay tiền không thế chấp tài sản luôn đặt uy tín của người đi vay lên hàng đầu, tỉ lệ thẩm định cao hay thấp còn phụ thuộc vào bản thân hơn là những giấy tờ kèm theo. Hiện tại có rất nhiều đơn vị đang hỗ trợ vay tiền theo lương là Prudential và VPBank với điều kiện hỗ trợ vay tương đối tốt.

Khách hàng có thể để lại thông tin qua địa chỉ hotrovay24h.com@gmail.com để được tư vấn làm hồ sơ vay vốn miền phí.