Hiện nay nhu cầu cho vay tín chấp của các ngân hàng, công ty tài chính không chỉ giới hạn là vay tiêu dùng cho các mục đích như mua xe, sửa san nhà cửa, mua sắm,… mà còn mở rộng sang lĩnh vực cho khách hàng vay tiền đi du lịch.

Hiện nay có khá nhiều ngân hàng và tổ chức tài chính cho vay tín chấp với lãi suất ưu đãi cho khách hàng cá nhân có nhu cầu: mua xe, sửa nhà, mua sắm….hiện nay còn hỗ trợ thêm cho khách hàng vay tiêu dùng đi du lịch.

Nhiều ngân hàng cho vay trả góp để đi du lịch

Khi đời sống vật chất trong xã hội ngày càng đi lên thì nhu cầu nghĩ dưỡng của người dân cũng tăng lên. Lúc đó người ta thường có xu hướng dành thời gian đi du lịch bên bạn bè và gia đình. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính đã triển khải cho vay mở rộng với nhóm đối tượng này.

Với khoản vay tiêu dùng đi du lịch khi theo như đại diện ngân hàng cho biết thì cũng không có gì khác so với các khoản vay tín chấp lương hay vay theo bảo hiểm nhân thọ….Thực ra hiện nay khách hàng thường đưa ra lý do vay tiền là để chi tiêu cá nhân theo kiểu chung chung mà không cần nói rõ vẫn được ngân hàng chấp nhận cho vay miễn là đủ điều kiện. Tuy nhiên trên giấy tờ thì hình thức vay chỉ nằm trong gói sản phẩm như vay theo hóa đơn tiền điện, vay theo hợp đồng tín chấp cũ. Ngân hàng Vpbank đang là tổ chức dẫn đầu trong phân khúc cho vay tiêu dùng với mức lãi suất 1.66%/tháng.

co-nen-vay-tra-gop-di-du-lich

Nhu cầu vay tín chấp đi du lịch tăng cao

Có nên vay tiền tín chấp đi du lịch?

Theo một chuyên gia đánh giá thì việc khách hàng sử dụng khoản vay để đi du lịch không lấy gì làm lạ, miễn là hàng tháng khách háng trả nợ đúng hạn thì việc nay đều có lợi cho cả hai bên.

Anh Hưng một nhân viên kinh doanh cho biết: “Tháng 6 vừa qua anh và gia đình muốn tổ chức một chuyến du lịch cho con cái vào dịp hè, để chuyến đi được trọn vẹn thì tôi và vợ đã quyết định vay trả góp 10 triệu tại ngân hàng VPbank. Nhờ số tiền được vay được gia đình tôi đã có một chuyến đi thoải mái mà không phải lo nghĩ nhiều về vấn đề tài chính

Tuy nhiên chuyên gia cũng khuyến cáo khách hàng chỉ nên vay trả góp ngân hàng để đi du lịch khi chắc chắn khả năng chi trả nợ của mình tránh trường hợp rơi vào nợ xấu và kinh tế đảo lộn sau kỳ nghĩ xả hơi. Bên cạnh đó ngân hàng cũng khuyến cáo khách hàng nên để dành tiết kiệm hoặc đi du lịch dài ngày khi có điều kiện kinh tế tốt sẽ thích hợp hơn.