Hiện nay các ngân hàng đang có chương trình hỗ trợ vay vốn cho các cá nhân hay hộ gia đình khi họ có nhu cầu kinh doanh hay mở rộng quy mô kinh doanh tại gia. Sản phẩm vay tín chấp kinh doanh nhỏ này được các ngân hàng tung ra thị trường khá mạnh mẽ với điều kiện vay rất đơn giản và lãi suất cực kỳ ưu đãi.

Theo lời chị Quỳnh Như chia sẻ với dịch vụ hỗ trợ vay vaynhanh24h.net : “Tôi vừa mới vay tín chấp theo bảng lương ở ngân hàng VPBank và được giải ngân khoản tiền là 70 triệu đồng. Tôi có dự định sẽ kinh doanh mở một quán cafe tại nhà. Khi vay vốn tại ngân hàng VPBank tôi làm thủ tục khá nhanh và dễ dàng, chỉ cần cung cấp hợp đồng lao động, bảng sao kê lương và hỗ khẩu tại TP Đà Nẵng”.

co-nen-vay-tin-chap-tieu-dung-khi-kinh-doanh-nho

Vay tiêu dùng kinh doanh nhỏ liệu có nên?

Theo thống kê của vaynhanh24h.net hiện nay tỉ lệ người dân vay tín chấp Đà Nẵng khá cao. Bởi ngân hàng đã có nhiều sản phẩm vay ưu đãi về điều kiện cũng như lãi suất vay nên người dân có thể dễ dàng tiếp cận với nguồn vốn hơn trước kia rất nhiều”.

Có nên vay tiền tín chấp để kinh doanh ?

Một điều lưu ý mà người vay nên quan tâm đó là mức lãi suất áp dụng trên mỗi khoảng vay. Nhưng tại nhiều ngân hàng mức lãi suất hấp dẫn này chỉ áp dụng cho những tháng đầu còn về sau mức lãi suất sẽ cao hơn. Vì vậy yếu tố lựa chọn phương thức trả lãi hay thời gian vay cũng rất quan trọng đối với một sản phẩm vay tốt.

“Ý nghĩa của vay tín chấp cá nhân là để cho những người có thu nhập ổn định, họ vay trong giai đoạn nào đó để mua một món hàng và họ dùng chính lương của mình để trừ đều vào khoản nợ, không có rủi ro vì cũng giống một cách tiết kiệm.” Đây là lời phát biểu của chuyên gia kinh tế, TS Đinh Thế Hiển – thành viên chuyên trách Ủy ban chiến lược phát triển NH TMCP Xuất nhập khẩu VN (Eximbank).

Nếu như các bạn cần vay tín chấp để kinh doanh và các sản phẩm vay của ngân hàng cũng rất hấp dẫn nhưng về bản chất rủi ro trong kinh doanh luôn có chứ không thể hoàn toàn khống chế được. Có nhiều trường hợp kinh doanh thua lỗ và mất vốn ban đầu. Trong khi đó bạn vẫn phải trả lãi ngân hàng đều đặn hàng tháng. Đây là điều mà chúng tôi luôn tư vấn và nhắc nhỡ khách hàng phải cân nhắc khi quyết định vay vốn để kinh doanh.

Bởi trong quá trình kinh doanh luôn tiềm tàng những rủi ro không thể đoán biết trước được nên khi các bạn quyết định vay vốn ngân hàng để kinh doanh cần phải có một kế hoạch kinh doanh và phát triển thật chi tiết càng tốt. Không những vậy các bạn còn phải tính toán đến vấn đề khi bị thua lỗ thì sẽ giải quyết khoản nợ ngân hàng như thế nào? Lúc đó bạn mới nên vay vốn ngân hàng để kinh doanh.

Vay vốn ngân hàng để kinh doanh là một việc làm rất tốt nếu bạn có được một chiến lược kinh doanh hiệu quả. Từ những nguồn vốn này sẽ là cơ hội để bạn có những bước phát triển tốt hơn trong sự nghiệp cũng như tài chính của bạn thân mình. Vì vậy để hạn chế các sơ suất xảy ra bạn nên tạo cho mình một kế hoạch chi tiêu và sử dụng đông vồn ngân hàng thật hợp lý.