Ngày nay nhu cầu vay tín chấp của người dân ngày càng đa dạng không chỉ còn bó hẹp trong vay chi tiêu, vay cá nhân, vay mua nhà, vay mua xe trả góp mà còn mở rộng sang cả vay tín chấp đi du học. Để tìm hiểu rõ hơn xu hướng cũng như thủ tục về hình thức vay này mời bạn xem bài dưới đây:
vay-tin-chap-du-hoc

Có nên vay tiền tín chấp đi du học hay không?

Khi mà nền kinh tế ngày càng phát triển thì nhu cầu tiếp cận văn hóa trí thức hiện đại, tiên tiến của người dân Việt Nam tăng cao. Xu hướng du học sang các nước phương tây như Nhật, Úc, Mỹ, Anh, Pháp…được khá nhiều người ưa chuộng trong vài năm trở lại đây. Nhưng chi phí dành cho việc du học dù là tự túc hay học bổng so với thu nhập bình quân của người Việt vẫn còn là quá cao, chỉ phù hợp với gia đình có thu nhập lớn và ổn định. Với các gia đình muốn cho con đi du học thì phải mất một khoản phí từ 100-300 triệu tùy vào khu vực đi du học, sau đó là nhiều khoản chi phí khác. Đây quả là con số không hề nhỏ với nhiều gia đình và là áp lực lớn trong việc cân đối chi tiêu cũng rất lớn.

Với những học sinh vừa học vừa làm thì có phần đỡ hơn tuy nhiên mức sống và đơn vị tiền tệ của các nước phương tây cao hơn nhiều nên gia đình ở Việt Nam vẫn phải gửi tiền sang.

Từ những thực tế như vậy nên hầu hết các ngân hàng và tổ chức tài chính hiện nay đã mở rộng các khoản vay tín chấp của mình danh cho khách hàng để phục vụ nhu cầu này. Chương trình hỗ trợ cho vay tín chấp du học như: mở tài khoản tiết kiệm và xác nhận số dư tài khoản tiết kiệm; phát hành thẻ tín dụng, thẻ thanh toán cho chi phí đi du học.

Xem thêm: Có mấy hình thức vay tín chấp

Bên cạnh đó, thủ tục vay tín chấp cho du học cũng đơn giản và thuận tiện không kém vay tiêu dùng, mua xe… Lãi suất tính theo mức vay và thu nhập của người vay. Thông thường khách hàng vay tín chấp đi du học được vay khoảng 500 triệu đồng. Thời hạn hợp đồng vay vốn cũng linh động kéo dài hơn so với các khoản vay tín chấp khác, tạo điều kiện thuận lợi để du học sinh ra trường đi làm trả nợ, giảm bớt khó khăn cho gia đình.

Ví dụ: ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) có chương trình cho vay thời hạn lên đến 120 tháng; Còn tại VietinBank ngoài thời gian khách hàng đi học còn kéo dài thời hạn hợp đồng cho vay thêm 3 năm

Hiện tại có nhiều ngân hàng hỗ trợ vay tiền tín chấp đi du học. Khách hàng có thể tham khảo thủ tục vay tại ngân hàng An Bình như sau:

  • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu ABBANK
  • CMND, Hộ khẩu/ tạm trú của khách hàng vay, người bảo lãnh (nếu có)
  • CMND/ hộ chiếu, VISA của du học sinh
  • Giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người vay và du học sinh (hộ khẩu, giấy khai sinh…)
  • Giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng vốn: thông báo nhập học/thư chấp nhận học của cơ sở đào tạo nước ngoài; thông báo học phí, sinh hoạt phí…
  • Giấy tờ chứng minh nguồn trả nợ của người vay
  • Giấy tờ chứng minh tài sản đảm bảo
  • Các giấy tờ liên quan khác theo yêu cầu ABBANK nếu cần thiết