Ngày nay khi mà sự phát triển và đi lên của khoa học công nghệ đang tăng vọt thì kéo theo đó là nhu cầu tiêu thụ điện của các hộ gia đình cũng tăng theo. Chính vì lẻ đó nhiều đơn vị đã tung ra chương trình vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện và được hưởng ứng khá tốt. Sản phẩm được áp dụng dành cho người đứng tên hóa đơn tiền điện tiêu thụ từ 300.000vnđ/tháng trở lên.
co-nen-vay-tin-chap-theo-hoa-don-tien-dien

Có nên vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện hay là không?

Đất nước chúng ta hiện nay khá phát triển đi đôi với sự phát triển này thì hiện đại hóa từ nhà đến đường nên lượng tiêu thụ điện cũng khá cao. Từ những điều này mà các ngân hàng cho ra dịch vụ vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện, nhằm khai thác tối đa khác hàng có nhu cầu vay tín chấp mà không cần phải đi làm cho công ty nào cả.

Xem thêm: Có thể vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện ở đâu?

Nên hay không nên vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Vay theo hóa đơn tiền có thủ tục cũng khá đơn giản bao gồm: hóa đơn điện 3 tháng gần nhất, mỗi tháng từ 300.000vnđ trở lên, sổ hộ khẩu gia đình, chứng minh nhân dân photo của người đi vay vốn ngân hàng. Là sản phẩm được xem là có thủ tục đơn giản nhất trong hoạt động cho vay tiêu dùng hiện nay tại thị trường Việt Nam tuy nhiên kèm theo đó sẽ là khách hàng sẽ phải chịu mức lãi suất vay tín chấp cao hơn so với các hình thức vay tiền khác.

Một điều nữa là khách hàng cần biết đó là vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện là nhóm vay được đánh giá là rủi ro rất cao đồng thời tỷ lệ giải ngân cũng không được cao vì liên quan nhiều đến nợ xấu. Với khách hàng có nhu cầu vay tiền theo hình thức này thì nên xem xét kỹ mục đích vay tiêu dùng là gì và khả năng thanh toán hợp đồng vì đó là 2 yếu tố mà ngân hàng quan tâm để tiến hành duyệt và giải ngân khoản vay.