Bạn đang cần mua một chiếc điện thoại, một chiếc laptop hay cần một số tiền nhỏ để trang trải gấp những chi phí cá nhân. Tuy nhiên việc tiếp cận các khoản vay vốn ngân hàng không phải lúc nào cũng khả thi bởi điều kiện khá ngặt nghèo. Chính vì vậy nhiều người đã lựa chọn đến tín dụng đen.

Anh Bùi Đức Trí đã từng vay tín dụng đen để trang trải nhu cầu tiêu dùng cá nhân, dù đã qua 1 năm thế nhưng mỗi lần kể về cảm giác mỗi sáng thức dậy số tiền nợ lại tăng lên, món vay nặng lãi trở thành quả tạ treo lơ lửng khiến anh phải giật mình.

vay-tin-chap-theo-luong-hay-khong

Vay tín chấp theo lương hay không?

Cũng cùng hoàn cảnh và nhu cầu vay tiêu dùng chị Hiền một thợ may tại Đà Nẵng  có thể vay được vốn để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng tại công ty tài chính với khoản thu nhập 5 triệu đồng 1 tháng, chiếc điện thoại thông minh thường được chị xem là một nhu cầu xa xỉ thì giờ đây chị đả có thể sở hữu nó phục vụ cho công việc của mình.

“Tôi thấy lãi suất vay tiền khá là hợp lý, lương hàng tháng mình sẽ được cắt ra để trả góp hợp lí hơn so với việc mình đi vay mượn. Hơn nữa khi đăng kí vay tín chấp ở Đà Nẵng tôi đã nhận thấy được rất nhiều lợi ích từ việc mua được điện thoại, có thể cập nhật được các mẫu thời trang mới nhất, 2 tháng vừa qua công việc kinh doanh của tôi trở nên ổn định hơn rất nhiều.”

Có thể thấy rằng việc thiết kế những gói sản phẩm vay tiêu dùng hợp lý với người dân là điều hết sức cần thiết với thủ tục cho vay đơn giản và cho vay dựa trên cơ sở uy tín chứ không dựa trên tài sản đảm bảo. Nếu như tại các ngân hàng chỉ cho vay với một số đối tượng đạt chuẩn thì các công ty tài chính cung cấp các gói vay tín dụng với các khoản vay nhỏ phục vụ nhu cầu cá nhân, trang thiết bị gia đình.

Khách hàng nếu như có thể tiếp cận được với công ty tài chính thì sẽ được hưởng mức lãi suất thấp hơn các tín dụng đen, vì dù sao nguồn vốn mà công ty tài chính cho vay là nguồn vốn chính thống, ổn định mà lãi suất khách hàng chi trả sẽ không phải cao như các tín dung đen bên ngoài.

Theo chuyên gia kinh tế phải thu hút cá nhân vay tiêu dùng thì cần chuyên môn hóa hoạt động cho vay để vay tiêu dùng trở nên thu hút hơn.Vừa qua đã có gói vay tiền theo lương ra đời áp dụng cho những cá nhân có mức lương từ 4 triệu trở lên có thể tham gia vay đến 70 triệu với số tiền trả góp được trừ dần theo lương nhận được hàng tháng.

Nếu bạn đang làm một khách hàng cần tiền thì đừng chần chừ hay ngần ngại với câu hỏi:”Có nên vay tín chấp lương hay không?” thay vào đó hãy  nhanh chóng làm hồ sơ vay tiền để thời gian tiếp cận nguồn vốn được rút ngắn đáng kể.