Hình thức vay tín chấp hiện nay đã được đơn giản hóa các thủ rục nhưng hầu hết các khách hàng vẫn gặp nhiều vấn đề khúc mắc vì điều những kiện riêng của bản thân. Hôm nay chúng tôi xin được giải đáp câu hỏi của anh Hùng về vấn đề thời gian làm việc ở một cơ quan bao lâu thì có thể vay tín chấp.
thu-viec-1-thang-2-thang-chinh-thuc-co-duoc-vay-tin-chap

Có được vay tín chấp tiêu dùng khi đi làm được 1 tháng thử việc và 2 tháng chính thức?

Anh Hùng gọi đến tổng đài chúng tôi từ thuê bao: 0988 *** *** vấn đề của anh như sau: “Quê tôi ở Thăng Bình- Quảng Nam nhưng hiện nay tôi đi làm cho một công ty ở TP Đà Nẵng, tôi có ký hợp đồng lao động với công ty này một năm. Sau một tháng thử việc tôi đã làm chính thức cho công ty được hai tháng. Thu nhập hàng tháng của tôi được 5 triệu và được chi trả bằng cách chuyển khoảng. Vậy với điều kiện hiện nay tôi có được vay tiêu dùng tín chấp  không? Nếu được tôi nên vay ở ngân hàng nào và vay được bao nhiêu là tối đa?”

Hệ thống tư vấn hỗ trợ vay vốn ngân hàng nhanh và miễn phí chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh Hùng như sau:

Theo quy định hiện nay của các ngân hàng, để được vay tín chấp theo lương khách hàng phải có thời gian làm việc hưởng lương tại các cơ quan, doanh nghiệp trên 6 tháng. Nhưng tại ngân hàng VPbank hiện nay khách hàng vẫn sẽ được hổ trợ vay khi thời gian làm việc chỉ từ 3 tháng và lương dưới 5 triệu/ tháng. Như vậy đối với trường hợp của anh Hùng anh nên làm hồ sơ vay tại VPbank là thuận tiện nhất.

Với thu nhập của anh Hùng được 5 triệu/tháng thì VPbank sẽ hỗ trợ anh vay vốn tối đa khoảng 30 triệu đồng. Nhưng vì hiện nay anh công tác chính thức tại công ty chưa tới 3 tháng nên anh chưa đủ điều kiện vay, anh nên chờ đủ thời gian 3 tháng theo quy định rồi mới làm hồ sơ vay vốn. Trường hợp khác nếu anh Hùng vừa mới nghĩ việc và chuyển qua làm công ty khác và anh có thể cung cấp được hợp đồng lao động hoặc giấy xác nhận công tác tại công ty cũ thì vẫn có thể được làm hồ sơ vay.

Mặc khác, anh Hùng đang làm việc tại Đà Nẵng nhưng có hộ khẩu tại Quảng Nam thì khi làm hồ sơ vay vốn tại VPbank anh không cần phải xác nhận tạm trú. Chỉ cần ở 2 nơi này có tên trong danh sách các khu vực được hỗ trợ vay của ngân hàng VPbank là được.