Hiện nay chương trình cho vay tiêu dùng ngân hàng ngày một nhân rộng tại các tỉnh thành trên toàn quốc, bởi ưu thế không cần phải thế chấp tài sản vẫn vay được vốn nên lượng khách hàng sử dụng khoản vay ngày càng nhiều.

Nhưng ở khoản vay này khách hàng vẫn phải chịu mức lãi suất cao hơn so với vay thế chấp. Hơn hết, khách hàng vẫn còn e dè khi quyết định đi vay vốn trước cửa các tổ chức tài chính vì thực hư vấn đề lãi suất cao.

Công ty tài chính mang mức lãi khá cao nhưng đâu là lý do?

Cùng soi lại mặt bằng lãi suất của các ngân hàng cho vay tiêu dùng cá nhân thì sự thật mức lãi của các tổ chức tín dụng thường cao hơn, lãi suất chung của một khoản vay có thể lên đến 20% /năm. Để giải thích cho điều đó các công ty tài chính phân tích rằng nguyên nhân xuất phát đều do nguồn vốn của các tổ chức này không được sự hậu thuẫn của Ngân Hàng Nhà Nước (NHNN) và việc tự tìm kiếm nguồn vốn khiến các tổ chức này đầu tư khá nhiều nguồn lực.

to-chuc-tai-chinh-nao-cho-vay-lai-suat-thap

Lãi suất thấp vay tín chấp tại tổ chức tài chính nào?

Song song, khách hàng thường chọn vay ở mức từ 20 – 50 triệu đồng, đây là khoản vay nhỏ lẻ và các tổ chức này phải chi trả một khoản tiền cho các nhân viên tư vấn, thẩm định, thu hồi nợ,… làm vương vãi chi phí làm cho mức lãi suất vay tín chấp tăng lên và chính các công ty tài chính phải chịu những áp lực về lãi này.

Vậy còn tổ chức tài chính nào cho vay tiêu dùng lãi thấp?

Đa số các công ty, tổ chức tài chính thường có mức lãi ấn định khá cao nhưng vẫn còn xót lại những công ty tài chính cho vay tiêu dùng với mức lãi khá thấp có thể xấp xỉ với các ngân hàng như Prudential Finance. Đây là công ty tài chính hoạt động mạnh trên 2 lĩnh vực là cho vay tín chấp và bảo hiểm nhân thọ.

Lựa chọn vay tín chấp tổ chức nào?

Bởi ưu thế hoạt động của Prudential dễ dàng hơn so với các công ty khác, bằng nghiệp vụ và thủ tục chặt chẽ trong khâu rà soát khách hàng nên công ty này đưa ra được mức lãi suất khá phù hợp với khách hàng. Trên hết đối tượng mà Prudential Finance nhắm đến để đặt lòng tin là các khách hàng có mức thu nhập cao và làm ở những công ty uy tín hay có bảo hiểm nhân thọ kết hợp với công việc ổn định mới được hỗ trợ cho vay tín chấp, vì vậy tỉ lệ nợ xấu được giảm thiểu xuống con số thấp nhất.

Tuy nhiên, ở chương trình cho vay tiêu dùng Prudential có thể khó khăn hơn các ngân hàng hay tổ chức tài chính khác bởi sự chọn lọc khách hàng của công ty này là khá cao, bù lại thì tổ chức này hỗ trợ cho vay tín chấp lên đến số tiền 300 triệu đồng và thời gian giải ngân cực nhanh và mức lãi suất siêu ưu đãi chỉ từ 0,83%.

Kết luận : Khách hàng thường có suy nghĩ các công ty tài chính luôn có mức lãi suất cao là hoàn toàn sai, ở đây khi vay vốn cần suy xét điều kiện vay và công ty tài chính khách hàng lựa chọn vay vốn. Nhưng tốt nhất khi quyết định vay tín chấp tiêu dùng tại bất cứ tổ chức nào thì khách hàng cần xem xét điều đầu tiên vẫn là lãi suất và chỉ vay khi có nhu cầu thật sự cần thiết để tránh nợ nần không đáng có.