Tiếp nối chuỗi bài viết hướng dẫn vay tiền nhanh A-Z hôm nay chúng tôi sẽ nói đến vấn đề cách tìm một chuyên viên tín dụng tin cậy để giúp bạn hoàn tất hồ sơ vay vốn nhanh và hiệu quả giải ngân cao.

Trong phần trước chúng tôi đã nói tới các tiêu chí đánh giá khách hàng vay tín chấp của ngân hàng tại đây bạn có thể tham khảo lại. Sau khi tìm hiểu các điều kiện cần về hồ sơ, lãi suất, ngân hàng cho vay tiền lãi suất thấp..xong rồi thì việc tiếp theo bạn cần là chọn lựa và liên hệ với một chuyên viên tư vấn tín dụng đáng tin cậy.

chuan-bi-ho-so-vay-von-ngan-hang

Chuẩn bị hồ sơ xong thì nên làm gì tiếp theo?

Hiện nay thị trường cho vay tiêu dùng đang phát triển khá mạnh kéo theo đó là số lượng cộng tác viên, chuyên viên tư vấn cũng khá nhiều, tuy nhiên để chọn lựa được một người giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc và làm hồ sơ tốt thì không hè đơn giản. Trước tiên bạn nên hỏi người thân, bạn bè đã vay tín chấp để tìm hiểu, sau đó là tìm kiếm trên google hoặc facebook, ngoài ra các website hỗ trợ vay tín chấp uy tín hiện nay như: vaynhanh24h.net, hotrovay24h.com, vpbank24h.com……Để tìm ra một người bạn cảm thấy tin tưởng.

Tiêu chí lựa chọn một chuyên viên tư vấn ?

Để đánh giá mức độ uy tín của một chuyên viên, bạn có thể tham khảo các thông tin sau:
– Thái độ nhiệt tình trong việc tư vấn, gặp gỡ khách hàng.
– Tác phong công việc chuyên nghiệp như ăn mặc công sở, lời nói lịch thiệp, giờ hẹn chính xác.
– Kinh nghiệm làm việc (quan trọng).
– Sự hiểu biết khi tư vấn vấn hồ sơ, chia sẽ về chính sách lãi suất trên thị trường, mô tả quy trình nghiệp vụ thực hiện tại ngân hàng (quan trọng).
– Thành tích của chuyên viên đã có trong ngân hàng.

Tôi có phải cảm ơn chuyên viên tư vấn bằng tiền ?

Đây là vấn đề khá nhạy cảm và được nhiều ngân hàng quan tâm, bởi nếu cho tiền để làm giả hồ sơ hoặc nhận tiền mà không rõ ràng sẽ ảnh hưởng nghiệm trọng tới uy tín của ngân hàng. Trên thực tế thì tất cả các đơn vị cho vay tín chấp hiện này đều miễn phí dịch vụ và không thu bất kỳ khoản phí nào của người đi vay.

cam-on-nhan-vien-tin-dung-bang-tien

Cám ơn chuyên viên tư vấn bằng tiền nên hay không?

Tuy nhiên một vài trường hợp đáng tiếc vẫn được ghi nhận, sau đây là 2 hình thức cám ơn bằng tiền mà bạn nên biết:
– Đưa tiền để chuyên viên ngân hàng “chế” hồ sơ cho bạn. Việc làm này thực tế là vi phạm pháp luật. Bạn không nên làm theo cách này.
– Cảm ơn chuyên viên tư vấn để biết ơn việc tư vấn và giúp đỡ trong quá trình làm hồ sơ là điều hoàn toàn hợp tình tuy nhiên chưa chắc đã hợp lý. Vì một số đơn vị hỗ trợ vay vốn tín chấp không cho phép việc đó diễn ra. Vì vậy để tránh các trường hợp xấu thì bạn nên trò truyện cởi mở và trực tiếp với chuyên viên tín dụng để đảm bảo quyền lợi cho cả 2 bên trước khi làm hồ sơ vay tín chấp.