Chị Huyền Ni (Hà Nội) trình bày vấn đề của mình như sau: “Tôi đang làm giao dịch viên tại tập đoàn viễn thông quân đội Viettel. Nhưng sau 5 tháng làm việc tôi vẫn chỉ là cộng tác viên của tập đoàn, tôi vẫn chưa được vào biên chế. Vì thời gian gần đây tôi có người bạn mời hợp tác mở một quán ăn nên tôi cần một khoảng vốn để đầu tư. Được biết hệ thống các ngân hàng có cho vay tín chấp tiêu dùng nên tôi có tìm đến nhưng đều bị từ chối vì tôi không đủ điều kiên vay. Vậy tôi muốn hỏi nếu tôi chưa được vào biên chế thì tôi có thể vay tín chấp được không? Tôi có thể vay ở đâu? Và có thể vay được 30 triệu đồng không?

chua-vao-bien-che-co-duoc-vay-tin-chap-khong

Tôi chưa được vào biên chế thì có đủ điều kiện vay tín chấp hay không?

Bộ phận tư vấn và chăm sóc khách hàng của ngan hàng chúng tôi xin được trả lời chị Huyền Ni như sau:

Hiện nay theo quy định của hệ thống các khối tín dụng, khách hàng vay vốn thuộc gói sản phẩm vay theo lương là dựa vào công việc hiện tại của mình để làm điều kiện vay. Cụ thể là ngân hàng sẽ cho khách hàng vay không thế chấp, chỉ cần khách hàng chứng thực được khả năng trả nợ của mình. Nếu muốn vay theo bảng lương khách hàng chỉ cần đáp ứng những yêu cầu sau: Có hồ sơ hợp đồng lao đồng trên 3 tháng, bảng kê lương và thu nhập hàng tháng trên 3 triệu đồng. Ví dụ như khi khách hàng muốn vay tín chấp VPbank tại HàNội, khách hàng phải đáp ứng được hết các yêu câu trên.

Qua đó trường hợp của chị Huyền Ni, chị chưa được vào vào biên chế và giờ chị vẫn là cộng tác viên nên chị chhưa thể được hổ trợ vay.

Tuy nhiên tại hệ thống ngân hàng VPbank Hà Nội còn có nhiều gói sản phẩm vay khác như: vay vốn tiêu dùng theo hợp đồng bảo hiểm nhân thọ, vay theo hóa đơn tiền điện nước sinh hoạt… Chị chỉ cần đang tham gia BHNT trên 1 năm với phí là 3 triệu/ năm hay chị là người đứng tên trên hóa đơn điện nước tiêu dùng hằng tháng trên 300.000 đồng chị đều có thể được hỗ trợ vay. Nếu chị không đứng tên trên hợp đồng điện nước thì có thể nhờ người thân của mình đứng ra vay giúp.

Với những giải đáp trên đây của chúng tôi mong rằng sẽ giúp ích được cho chị Ni. Nếu còn gì chưa nắm rõ mời chị liên hệ với chúng tôi qua đường dây nóng: 0947.365.882 hoặc email Hotrovay24h.com@gmail.com Chúng tôi sẽ giải đáp và tư vẫn miễn phí cho chị cũng như tất cả các khách hàng đang tìm hiểu về vấn đề vay vốn.