Hiện nay các ngân hàng đều phát triển hổ trợ chương trình cho vay tín chấp và thủ tục vay cũng khá dễ dàng. Lựa chọn giữa dịch vụ vay tín chấp và vay thế chấp thì nên chọn dịch vụ nào cho thỏa đáng ? Vaynhanh24h.net sẽ trả lời câu hỏi để khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn khi quyết định làm hồ sơ vay.ngan-hang-ho-tro-cho-vay-doanh-nghiep

Tính tiện lợi ở chương trình cho vay tiêu dùng tín chấp

Chương trình vay tín chấp hiện nay hầu hết rất tiện lợi và nhanh chóng. Chỉ qua 2-3 ngày (tùy khu vực) khách hàng đã nhận ngay số tiền giải ngân khoản vay từ 10 đến 300 triệu mà không cần phải thế chấp tài sản đảm bảo.

Ưu điểm :

  • Bạn được giải ngân ngay khoản tiền dựa vào các giấy tờ như bảng lương, hợp đồng lao động, hợp đồng bảo hiểm nhân thọ … trong thời gian ngắn.
  • Dễ dàng sở hữu khoản vay nhỏ và trả góp đều hàng tháng. Ngân hàng dựa trên hạn mức lương của bạn để cho vay. Khoản tiền vay tín chấp thường từ 6 lần đến 20 lần lương tùy vị trí bạn đang công tác. Nếu nhân viên bình thường thì khoản vay là 6 lần lương và nếu cán bộ thuộc nghành y tế, công an, luật sự thì khoản vay có thể lên đến 20 lần lương tiền mặt hàng tháng.
  • Không cần thế chấp, không cần công ty bảo lãnh, không tốn phí dịch vụ.

Nhược điểm:

  • Tuy đây là dịch vụ của ngân hàng nhưng nó vẫn tách biệt thành khối riêng. Lãi suất vay sẽ không giống như khách hàng đi vay thế chấp. Đa số lãi suất rơi vào tầm 1.66%/ tháng. Một số trường hợp thì lãi suất thấp hơn 1.2%/tháng và thường thì khách hàng đó là cá loại khách hàng VIP.
  • Khách hàng khi chỉ cần mắc nợ quá hạn ( Nợ cần chú ý khi khách hàng thanh toán tiền vay chậm không đúng theo quy định ngân hàng) cũng sẽ không được hổ trợ làm hồ sơ vay. Đây là điểm mà hiện nay nguồn khách hàng được hổ trợ vay sẽ khan hiếm hơn. Vì đây là chương trình cho vay không thế chấp nên uy tín là đặt lên hàng đầu và các ngân hàng xét duyệt rất nghiêm ngặt.

Đặc điểm chương trình vay thế chấp

Vay thế chấp chỉ hổ trợ cho khách hàng có tài sản đảm bảo và đa số các ngân hàng chỉ xét duyệt hình thức vay trên sổ đất là chủ yếu vì đây là tài sản đảm bảo và là tài sản bất động sản nên khó để di chuyển. Ngoài ra một số ngân hàng còn hổ trợ thế chấp ô tô dưới 5 năm với khoản vay từ 65% đến 85% tài sản giá trị thực của xe tại thời điểm vay.

Ưu điểm : lãi suất vay ưu đãi.

Nhược điểm: Ngân hàng chỉ giải quyết những khoản vay lớn và có phương án kinh doanh tốt. Trong trường hợp khoản vay nhỏ đa số khách hàng sẽ chọn phương án vay không thế chấp ngân hàng  để giải quyết tình hình và giữ lại tài sản thế chấp để vay khoản vay lớn hơn. Nếu một khi bạn đã vay lần 1 rồi thì lần 2 đi vay vô cùng khó khăn và rất có thể nhờ đến dịch vụ ngoài để hướng dẫn thủ tục. Bởi vậy, khi đi vay vốn thì khoản vay tối ưu là điều phải suy xét cẩn thận tránh trường hợp làm giữa chừng hết vốn.