Nhu cầu vay tiền không chứng minh thu nhập hiện nay khá cao, đặc biệt là các hộ kinh doanh cá thể, hoặc buôn bán nhỏ lẻ cần vốn để xoay vòng kinh doanh. Tuy nhiên nhiều ngân hàng chưa chú trọng tới nhóm đối tượng này. Theo những nghiên cứu của Vaynhanh24h.net thì nhóm khách hàng này rất tiềm năng và cần tiền nhanh trong vài ngày và giải pháp vay tiền nhanh không phải chứng minh thu nhập ở các công ty tài chính đang được nhiều người quan tâm.
fe-credit-cho-vay-tien-khong-chung-minh-thu-nhap

Vay tiền tại FE Credit dễ và không cần chứng minh thu nhập

Hiện nay khá nhiều người nhầm lẫn giữa hình thức cho vay tiền không chứng minh thu nhập và hình thức cho vay tiền nóng tư nhân. Với các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính thì khách hàng có thể vay tiền qua sản phẩm phổ biến như vay tiền điện hoặc vay qua bảo hiểm nhân thọ. Trong số các đơn vị hỗ trợ vay tiêu dùng cá nhân thì phải kể tới FE-Credit một trong những đơn vị đi đầu trong phân khúc này ở Việt Nam theo báo cáo tài chính 2015 vừa qua. Số tiền vay tối đa có thể lên tới 100 triệu với lãi suất 1.66%/tháng.

>> Xem thêm: Thực hư chuyện cho vay tiền không chứng minh thu nhập

Có thể hiểu đơn giản là hình thức cho vay tiền không chứng minh thu nhập thì sẽ căn cứ vào các thủ tục như hóa đơn tiền điện hoặc hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Nhưng khác với người đi vay tiền theo lương thì hình thức nay ngân hàng sẽ thẩm định gắt gao hơn ở vòng phoen và thẩm định tại nhà. Nếu bạn có thể chứng minh thu nhập tốt từ vòng thẩm định thì tỷ lệ giải ngân sẽ cao hơn. Và ngược lại nếu như trong quá trình thẩm định bạn gặp phải vướng mặc hoặc gây nghi ngờ, thông tin không chính xác thì việc giải ngân được sẽ khá thấp.

Anh Tùng tại Hồ Chí Minh đã từng vay thế chấp và vay tín chấp đưa ra lời khuyên cho các người đi vay:”Vay tiền ngân hàng tuy mất nhiều thời gian hơn các hình thức cho vay nóng là hình thức cho vay ngoài chợ đen tuy nhiên về lãi suất thì thấp hơn nhiều, bạn có thể mất từ 70%-80%/năm, tuy điều kiện vay đơn giản nhưng vấn đề trả lãi và trả nợ sẽ khiến bạn điêu đứng”.

Song dù vay tiền ở đâu thì việc tính toán kỹ lượng khi vay tiền tiêu dùng, cần nhắc thời gian vay và trả nợ, trả lãi thì để tránh rơi vào tình trạng “dễ vay khó trả” làm cuộc sống khó khăn hơn.