Xin chào!

Tôi muốn hỏi: Cách đây gần 1 năm tôi có vay trả góp điện thoại ở một của hàng của FPT. Những kỳ đâu tôi đều thanh toán tiền nợ đúng hạn cho ngân hàng nhưng 3 kỳ cuối do lý do đi công tác nên tôi có trả nợ chậm. Vậy bây giờ tối muốn vay tín chấp ngân hàng lại có bị ảnh hưởng gì không? Nếu được hỗ trợ vay thì ngân hàng nào hỗ trợ.

dinh-no-xau-vay-tra-gop

Vay tín chấp khi bị dính nợ xấu trả góp

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI
Chào bạn,
Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ Vaynhanh24h – Chuyên gia tư vấn vay tiêu dùng!

Với trường hợp của bạn thì chúng tôi chưa thể trả lời cụ thể được bởi bạn không nói rõ số ngày trả nợ chậm cụ thể. Bởi hiện nay thì các khoản vay ở ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đều gửi về trung tâm thông tin tín dụng của ngân hàng nhà nước gọi tắt là CIC. Biết được thông tin khách hàng thì ngân hàng cần check CIC xem hiện đang nợ nhóm mấy và có đủ khả năng vay tiếp hay không.

Cụ thể các nhóm nợ của ngân hàng được quy định như sau:

Nhóm 1: Dư nợ đủ tiêu chuẩn (là các khoản nợ có đủ khả năng thu hồi đầy đủ cả gốc và lãi đúng thời hạn. Nhưng nếu quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày, vẫn nằm trong nhóm đủ tiêu chuẩn nhưng sẽ bị phạt lãi quá hạn 150%)
Nhóm 2: Dư nợ cần chú ý (là các khoản nợ quá hạn từ 10 đến dưới 90 ngày)
Nhóm 3: Dư nợ dưới tiêu chuẩn (là các khoản nợ quá hạn từ 90 đến 180 ngày)
Nhóm 4: Dư nợ có nghi ngờ (là các khoản nợ quá hạn từ 181 đến 360 ngày)
Nhóm 5: Dư nợ có khả năng mất vốn (là các khoản nợ quá hạn trên 360 ngày)
Lưu ý: Nhóm 1 tùy từng mức độ trả quá hạn có thường xuyên hay không. Nếu xảy ra thường xuyên và liên tục hoặc tổ chức tín dụng đánh giá khả năng thanh toán không tốt thì có thể trả chậm từ 5->7 ngày cũng có thể rơi vào nợ nhóm 2.

Nhưng nếu khách hàng có thiện chí trả nợ thì vẫn có thể có hai tổ chức hỗ trợ đó là Standard và Prudential Finance hỗ trợ. Khi muốn được hỗ trợ vay tiền tín chấp tiêu dùng tại đây, khách hàng cần chứng minh được : Nếu thẻ tín dụng thì nêu được lí do khách quan trả chậm, với các hợp đồng vay tín chấp, vay thế chấp thì quá trình trả chậm không lặp lại nhiều lần.

Xem thêm: Chậm trả nợ vay tín chấp có bị xem là nợ xấu không?

Với khách hàng thuộc nợ nhóm 3-5 thì từ 3-5 năm sau khi khách hàng trả nợ mới được xét duyệt hồ sơ vay vốn tiếp ở ngân hàng hoặc tổ chức tài chính. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho khách hàng tự đánh giá hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với hotline khu vực để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí 24/7