Thời gian qua, khi hoạt động vay tín chấp rộ lên cũng là lúc nhiều trường hợp lừa đảo xuất hiện. Thủ đoạn của bọn lừa đảo là phát tời rơi đến các chợ để dụ dỗ tiểu thương có nhu cầu vay tiền, sau đó xin ứng trước ít tiền “trà nước” rồi biến mất dạng.

canh-bao-lua-dao-vay-tin-chap

Nhiều người vì muốn vay tiền đã dính bẫy lừa đảo cho vay tiền tín chấp

Giả danh nhân viên ngân hàng

Theo lời kể của một người bán hàng trong khu chợ nhỏ tại Gò Vấp, Hồ Chí Minh: Hằng ngày ở đây có rất nhiều người đến phát tờ rơi về các chương trình cho vay tiêu dùng tại Ninh Thuận dành cho đối tượng tiểu thương buôn bán. Những lời quảng cáo rất hấp dẫn như thủ tục giấy tờ vay dễ dàng, hỗ trợ số tiền lên đến 500 triệu đồng với lãi suất chỉ từ 1%/tháng. Thấy vậy rất nhiều tiểu thương đã liên hệ số điện thoại trên tờ rơi để được tư vấn làm hồ sơ vay.

Chị Trang – nạn nhân vụ lừa đảo kể: “Tôi thấy quảng cáo cho vay tín chấp với điều kiện dễ dàng quá, đang lúc cần vốn kinh doanh, nên tôi liên hệ số điện thoại ngay. Kẻ lừa đảo nhanh chóng có mặt, mang áo đồng phục ngân hàng, tư vấn rất nhiệt tình về các chương trình vay. Sau đó hắn ta đề nghị tôi đưa trước 3 triệu đồng tiền “trà nước” để hoàn thành hồ sơ suôn sẻ. Do thấy tin tưởng nên tôi đã không lưỡng lự mà giao tiền ngay, chỉ mong sớm được nhận tiền giải ngân từ ngân hàng. Không ngờ mấy ngày sau hắn ta mất hút.

Cẩn thận trước những trò lừa đảo cho vay tín chấp

Không chỉ tại khu vực TP Hồ Chí Minh, mà gần đây rất nhiều địa bàn trên cả nước cũng xảy ra tình trạng giả mạo này. Lợi dụng tâm lý nôn nóng có tiền của người vay và sơ hở dễ tin người của một số khách hàng, mà những kẻ lừa đảo đã thực hiện hành vi một cách trót lọt. Điều này không chỉ gây mất mát cho khách hàng mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín của ngân hàng cũng như các nhân viên làm hồ sơ.

Hiện nay chúng tôi hỗ trợ khách hàng vay tín chấp tại HCM ngân hàng VPbank. Khách hàng nếu có nhu cầu vay vui lòng liên hệ tư vấn viên qua hotline theo khu vực để được hỗ trợ. Khách hàng lưu ý trong quá trình làm hồ sơ nộp lên ngân hàng để vay tiền tín chấp, khách hàng không phải trả bất cứ một khoản tiền nào, mọi dịch vụ đều hoàn toàn miễn phí.