Hiện nay tại các ngân hàng, có rất nhiều dịch vụ cho vay với nhiều ưu đãi nhằm cạnh tranh nhau. Trong đó đang nổi lên hình thức cho vay tín chấp. Tuy nhiên với hình thức mới mẻ này, nhiều người vẫn thắc mắc, vậy hãy cùng tôi tìm hiểu xem vay tín chấp là gì và có bao nhiêu loại vay tín chấp nhé.

Các hình thức cho vay tín chấp tiêu dùng

1. Vay tín chấp là gì?

Gần đây hình thức cho vay tín chấp ngày càng phổ biến và được xem là hình thức cho vay tiện lợi nhất vì có thể giải quyết các vấn đề về chi tiêu cá nhân.

Vậy vay tín chấp là: Có thể hiểu một cách đơn giản, vay tín chấp là hình thức cho vay không cần đảm bảo tài sản, mà dựa hoàn toàn vào độ uy tín của cá nhân đi vay và công ty đang công tác để phục vụ cho mục đích cá nhân. Chi phí cho đám cưới, hóa đơn mua hàng tiêu dùng,.. là khách hàng có thể vay một cách thuận tiện.

Vay tín chấp là gì? Khi nào cần vay tín chấp?

2. Lợi ích cũng như ưu điểm của vay tín chấp

Vay tín chấp là một hình thức cho vay mới, tuy nhiên có nhiều điểm nổi trội được rất nhiều người chọn lựa, bởi

– Khách hàng không cần thế chấp bất kỳ tài sản nào để đảm bảo.
– Thủ tục, hồ sơ cho vay khá đơn giản và được thực hiện rất nhanh chóng.
– Không cần quan tâm đến mục đích vay, chỉ cần khách hàng có nhu cầu vay tiêu dùng là hồ sơ sẽ được chấp nhận.
– Số tiền vay tương đối cao: chỉ với một tờ giấy chứng minh bạn có khả năng chi trả, thì ngân hàng sẽ phê duyệt tùy vào khách hàng có thể vay với mức giao động từ 10 đến 500 triệu.

3. Có thể tiến hành vay tín chấp thông qua hình thức nào?

Vây tín chấp một hình thức cho vay khá đơn giản, chính vì vậy, khách hàng có thể vay thông qua:

Vay tín chấp theo lương chuyển khoản

Khách hàng có thể vay lên tới 12 lần lương chuyển khoản, khoản vay có thể từ 10 đến 500 triệu. Thời gian vay linh hoạt từ 12 đến 60 tháng. Được vay theo lãi suất theo quy định của nhà nước. Giải ngân nhanh trong 24 h và lãi suất ưu đãi từ 0,85%/ tháng.

Vay tín chấp tiểu thương

Hạn mức vay có thể lên tới 300 triệu, thời gian cho vay có thể kéo dài lên tới 48 tháng. Đặc biệt nếu vay để đầu tư tài sản cố định có thể lên tới 60 tháng. Áp dụng hình thức trả cả gốc và lãi hàng tháng.

Vay tín chấp bảo hiểm nhân thọ

Dựa vào bảo hiểm nhân thọ mà khách hàng đã mua có hiệu lực từ 1 năm trở lên. Khách hàng có thể vay từ 10 đến 200 triệu, và có kỳ hạn 12, 24, 38, 48 tháng.

Vay tín chấp theo lương tiền mặt

Khoản vay có thể lên tới 15 lần lương và số tiền vay lên tới 350 triệu mà không cần thế chấp tài sản. Được hưởng lãi suất ưu đãi từ 0,85/ tháng. Giải ngân trong ngày.

Vay tín chấp theo thẻ tín dụng

Không cần giấy tờ công chứng phức tạp, thời hạn vay vốn tối đa đến 48 tháng. Được duyệt dựa trên hạn mức tín dụng trên thẻ, được hưởng lãi suất theo quy định của ngân hàng nhà nước. Khách hàng có thể vay từ 20 đến 80 triệu. Với điều kiện hạn mức thẻ thấp chỉ từ 15 triệu trở lên bạn sẽ được giải ngân nhanh chóng trong vòng từ 24 đến 48h.

Vay tín chấp theo cavet xe máy

Chỉ với chiếc cavet xe chính chủ, với độ tuổi từ 20 đến 60 tuổi, kgoong phân biệt bất kỳ dòng xe nào. Không thu giữ đăng ký xe, cavet xe của khách hàng. Khách hàng có thể vay lên đến 30 triệu, với thời gian hỗ trợ cho vay từ 6 đến 36 tháng là khách hàng có thể nhận tiền vay trong vòng từ 2 đến 3 ngày.

Tuy nhiên, chỉ áp dụng cho xe có giá trị hiện tại từ 15 triệu trở lên. Tùy vào giá trị của chiếc xe mà khách hàng trả theo 2 mức lãi suất là 2,17% áp dụng cho xe có giá trị từ 25 triệu trở lên, và 3,2% cho dòng xe có giá trị từ 15 triệu trở lên.

Vay tín chấp theo hóa đơn tiền điện

Là hình thức vay không cần thế chấp hay bảo lãnh. Khách hàng không cần phải công chứng các loại giấy tờ nên hình thức vay khá đơn giản, thời hạn cho vay có thể kéo dài tới 36 tháng. Với lãi suất từ 1,66%/ tháng. Khách hàng có thể vay từ 10 đến 70 triệu.

Các hình thức cho vay tín chấp kể trên, điều duyệt hồ sơ khá đơn giản, nhanh chống, và không có bất kỳ yêu cầu về vấn đề thế chấp tài sản. Tuy nhiên điểm bất lợi của hình thức cho vay tín chấp là phải trả lãi suất cao hơn so với các hình thức cho vay thông thường.

Nếu bạn trả nợ trước kỳ hạn, tùy vào từng ngân hàng mà bạn có thể chịu phí từ 2% đến 5% số tiền trả trước hạn dựa trên thời gian tất toán hạn mức cho vay.