Bạn đã bao giờ đặt bản thân của mình vào trường hợp đồng ý đứng tên vay giúp người khác một khoản tiền bằng cách kí kết hợp đồng vay tín chấp hay chưa? Có bao giờ bạn phân tích những rủi ro mà bạn đã gặp phải hay chưa?

Bản thân dùng uy tín của mình để đứng ra hoàn thiện hồ sơ cho người khác gặp rất nhiều rủi ro vì thế trước khi đặt bút kí bất cứ một giấy tờ nào liên quan đến vay tín chấp vui lòng tìm hiểu rõ về quyền lợi và trách nhiệm để tránh gặp phải những vướng mắc mà lẽ ra bạn sẽ không vướng phải nếu không đồng ý kí kết bất kì hợp đồng nào.

but-sa-ga-chet-khi-lua-chon-vay-tin-chap-gium

Câu hỏi đặt ra là tại sao người đó không được duyệt khoản vay tín chấp mà phải nhờ đến bạn? Thường ngân hàng sẽ không đồng ý giải ngân cho những khách hàng đang có nợ xấu, không chứng minh được thu nhập, hoặc thông tin người đó cung cấp không rõ ràng nên không thể tự đứng tên…

Phải hiểu một điều đó là các ngân hàng và công ty tài chính khi đã cho ra mắt các sản phẩm vay tiền tín chấp thì đã có một đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm chuyên đánh giá, phân tích mức độ rủi ro dựa vào thu nhập và các thông tin về chi tiêu thường ngày chứ không dựa trên cảm xúc hay những đánh giá vô căn cứ từ bên ngoài tác động.

Mối quan hệ giữa bạn với người đó là bạn bè, đồng nghiệp và kể cả người thân hay thậm chí là bạn sẽ được chi khoản lợi nhuận từ việc đứng ra vay tiền giúp thì vaynhanh24h.net khuyên rằng đừng vì cái lợi nhất thời mà phải gánh nợ cho người khác. Bạn có biết rằng hành động của bạn sẽ khiến bản thân dễ rơi vào cảnh kiện tụng khi không hoàn trả số nợ đúng như những điều khoản quy định trong hợp đồng.

Một khi đã đặt bút kí đồng nghĩa là bạn chấp nhận thanh toán khoản nợ này giúp người khác, nếu khi đến hạn trả nợ mà bạn không thanh toán sẽ bị các bộ phận thu hồi nợ liên tục tìm đến bạn và gia đình bạn đến khi nào khoản nợ được thanh toán. Chính đều này sẽ khiến mối quan hệ của bạn bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Nếu bạn vô tình kí hợp đồng cho người đang có nợ chồng chất hay phá sản thì người chịu trách nhiệm trước pháp luật đó là bạn chứ không ai khác. Vậy nên phải suy nghĩ thật kĩ đừng để bút sa gà chết khi vay tín chấp giùm.

Lịch sử trả nợ của bạn sẽ được cập nhật trên hệ thống tín dụng, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn, nếu như một ngày nào đó người nhờ bạn đứng ra vay hộ không có tiền đưa bạn thanh toán cho phía ngân hàng. Bạn đừng ngạc nhiên khi bạn không hề sử dụng số tiền đi vay nhưng bạn chính là người đứng ra vay số tiền của ngân hàng, nên việc ngân hàng đòi là chuyện đương nhiên.

Đến lúc bạn hối hận thì đã muộn màng. Bởi toàn bộ thông tin sẽ được cập nhật trên hệ thống và cách tốt nhất để chấm dứt hợp đồng chính là thanh toán hết số tiền đã vay.

Vì thế nếu không muốn rước rắc rối vào mình hãy suy nghĩ thật kĩ lưỡng trước khi quyết định giúp bạn bè hay người thân vay vốn. Hãy nghĩ đến những tình huống dỡ khóc dỡ cười khi bạn không thể thanh toán đủ số tiền theo như quy định.