(Vay tín chấp)  Theo thông tin từ The Verge, Facebook đã gửi thông báo cho người sử dụng tại châu Âu rằng tính năng chat trong ứng dụng Facebook sẽ được gỡ bỏ. Do đó, để trò chuyện được với những bạn bè của mình, người dùng buộc phải cài đặt Facebook Messenger.

Biểu tượng nhắn tin trong ứng dụng Facebook vẫn còn, nhưng khi người dùng tại châu Âu truy cập vào sẽ nhận được một thông báo rằng tính năng này không hoạt động nữa. Facebook xác nhận việc gỡ bỏ tính năng chat sẽ được thực hiện trên quy mô toàn cầu, chỉ trừ một vài trường hợp ngoại lệ.

bo-tinh-nang-chat-trong-ung-dung-facebook

Cụ thể, các thiết bị chạy Android cấu hình yếu có bộ nhớ hạn chế sẽ không nhận được thông báo yêu cầu tải về Facebook Messenger. Ngoài ra, việc thay đổi này chưa ảnh hưởng tới người sử dụng Windows Phone và các tablet đang có mặt trên thị trường.

Facebook sẽ bỏ tính năng chat trong ứng dụng, bắt buộc cài Facebook Messenger

Người dùng không còn chat được trong ứng dụng Facebook

Mặt tích cực của việc bắt người dùng phải sử dụng Facebook Messenger là Facebook có thể thêm nhiều tính năng quan trọng hơn cho ứng dụng này, bao gồm gọi điện thoại miễn phí, cải thiện hiệu suất và tăng tốc độ truy cập. Tuy nhiên, nếu chưa nhận được tin nhắn thông báo của Facebook, bạn vẫn có thể tận hưởng tính năng chat tích hợp trên ứng dụng chính thêm một thời gian nữa.

Vậy là sau khi mua lại WhatsApp, Facebook đang có những động thái đầu tiên nhằm thay đổi ứng dụng chat của hãng. Điều này sẽ giúp Facebook tiếp cận được với nhiều quốc gia hơn nữa, những nơi mà người dân không thích sử dụng WhatsApp.

Theo TheVerge

tag: Vay tín chấp |  vay không thế chấp