Cuối năm là thời điểm nhu cầu vay tín chấp ngân hàng nhu cầu mua sắm lớn như mua ô tô, mua đất, sửa nhà, hoặc cân nhắc đầu tư… tăng cao. Để vay nhanh, chủ động kế hoạch tài chính, khách hàng nên lưu ý các bí quyết sau.

1. Vay nhanh, chủ động trong kế hoạch

Vay vốn phục vụ nhu cầu cá nhân là việc hoàn toàn chính đáng của mỗi khách hàng, tuy nhiên hãy là người tiêu dùng khôn ngoan khi lựa chọn ngân hàng hoặc tổ chức tài chính phù hợp và tin cậy là điều cần lưu ý. Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ vay tín chấp ngân hàng tuy nhiên không phải ở đâu cũng có điều kiện tốt và lãi suất ưu đãi cho người tiêu dùng.

bi-quyet-vay-nhanh-chu-dong-1

2. Tìm hiểu lãi suất vay nhanh

Việc vay tín chấp hiện nay không còn là khái niệm xa lạ đối với nhiều người, nhưng vay tiền tín chấp ở đâu, vay như thế nào, thủ tục ra làm sao, đối tượng nào mới được hỗ trợ và điều nhiều người còn rất mơ hồ. Mặt khác nhiều khách hàng cứ thấy đủ điều kiện là lao đầu vào ký hợp đồng vay mà không hề xem xét các điều khoản và đặc biệt là lãi suất vay tín chấp cao hay thấp. Khi sự đã rồi mới biết là lãi suất không hề nhỏ.

bi-quyet-vay-nhanh-chu-dong-2

Ví dụ một ngân hàng cho vay với lãi suất ưu đãi hấp dẫn nhưng thời gian áp dụng ngắn thì tính ra cũng ko ưu đãi bao nhiều.

Bạn cần quan tâm tới một số yếu tố sau:

  • Cụ thể bạn cần xem xét thời gian tính lãi suất ưu đãi là bao lâu,
  • Cách tính lãi suất trên dự nợ gốc hay dự nợ giảm dần
  • Trần lãi suất cho vay là bao nhiêu.

3.  Tìm hiểu kỹ thủ tục cho vay nhanh

Việc nắm rõ các yếu tổ của bạn thân để cung cấp cho nhân nhiên tư vẫn cũng là một yếu tố giúp bạn tiếp cận nguồn vốn nhanh, đơn giản và nhận được ưu đãi tốt nhất. Các điều khoản vay của ngân hàng thường có nhiều lắt léo nên bạn cần đọc kỹ hợp đồng, nếu chưa hiểu thì cần hỏi kỹ nhân viên để được giải đáp. Tìm hiểu thủ tục trước khi làm hồ sơ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí rất nhiều.

bi-quyet-vay-nhanh-chu-dong-3

4. Tính toán kế hoạch vay và chỉ trả hàng tháng

Vì sao chúng ta nên làm vậy? Việc tính toán kế hoạch giúp bạn chủ động hơn trong kế hoạch chi trả và thanh toán đúng hạn khoản vay. Một mạch nhỏ cho bạn trước khi vay vốn là bạn nên có sẵn 30-40% số tiền vốn, chỉ nên vay 60-70% tại ngân hàng. Vì nếu việc kinh doanh thất bại thì ở giai đoạn đầu thì bạn vẫn đủ khả năng chi trả và vay lại tại ngân hàng khác. Bạn cũng có thể nhờ những chuyên viên tư vấn của ngân hàng tính toán giúp bạn lãi suất chi tiết cũng như số tiền phải trả để có kế hoạch tốt hơn.

bi-quyet-vay-nhanh-chu-dong-4