Rất nhiều khách hàng khi đi vay vốn thắc mắc bảo hiểm khoản vay là gì?mua bảo hiểm khoản vay phải đóng bao nhiêu tiền. Để trả lời được câu hỏi này mời quý khách hàng theo dõi bài viết sau.

Với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực tài chính ngân hàng, để hỗ trợ tốt cho các khách hàng đi vay vốn cũng như gửi tiết kiệm các ngân hàng ngày nay không ngừng hỗ trợ nhanh chóng và dễ dàng, và sản phẩm vay vốn tín chấp ngân hàng nhanh, hiện nay đã đáp ứng được rất nhiều nhu cầu sử dụng vốn của các khách hàng.

BẢO HIỂM KHOẢN VAY LÀ GÌ?

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Nhưng hiện nay sự rủi ro mà các khách hàng không tốt đẩy chỉ số dư nợ quá tiêu chuẩn của các ngân hàng lên cao cũng như khả năng mất vốn lớn làm đau đầu các CTTC cũng như các ngân hầng hiện nay. Từ đây bảo hiểm khoản vay tín chấp ra đời, nó mang đến nhiều lợi ích cho các khách hàng đi vay tiền và giảm thiểu rủi ro tối đa cho các ngân hàng hỗ trợ vay.

Lợi ích khi mua bảo hiểm khoản vay là gì?

Bảo hiểm khoản vay là khoản tiền tự nguyện mà các ngân hàng cho vay tín chấp mong muốn các khách nên mua vì nó phòng ngừa rũi ro ngoài ý muốn liên quan ngân hàng và người vay. Và nếu khách hàng đi vay tiền tín chấp khi bị mất khả năng lao động hoặc gặp tai nạn ngoài ý muốn thì sẽ được công ty bảo hiểm chi trả cho khoản thời gian mà khách hàng không cả khả năng chi trả cũng như vợ/chồng hoặc con cái không phải trả nợ giúp mình.

Hơn hết khi mua bảo hiểm khoản vay khách hàng sẽ được ngân hàng duyệt vay cao hơn và nhanh hơn vì nó cũng góp phẩn tăng thêm uy tín của khách hàng đối với ngân hàng.

CIC là gì?

Bảo hiểm khoản vay khi trả có cao không ?

Bảo hiểm khoản vay tín chấp tùy thuộc dựa vào sự rủi ro mà các bộ phận trong ngân hàng đánh giá, thường sẽ giao động từ 2% đến 5.5% trên tổng số tiền vay vốn mà ngân hàng hỗ trợ.

Ví dụ: nếu khách hàng vay vốn 20.000.000 VNĐ tỷ lệ rủi ro đánh giá là 3% thì số tiền bảo hiểm khoản vay mà khách hàng phải đóng là:

20.000.000 x 3% = 600.000 VNĐ

Số tiền khách hàng phải trả cho Bảo hiểm khoản vay sẽ là 600.000 đồng cho HĐ vay 20.000.000 của mình

Chính xác rằng bảo hiểm khoản vay là hoàn toàn tốt cho cả khách hàng cũng như ngân hàng hỗ trợ vay vốn sẽ yên tâm hơn về sự rủi ro mà các khách hàng khi đi vay vốn tín chấp tiêu dùng mang lại. Vì thế khi vay tín chấp ngân hàng khách hàng nên mua bảo hiểm khoản vay để đảm bảo tốt hơn cho tỉ lệ hồ sơ được xét duyệt.

Hệ thống vaynhanh24h mong được hỗ trợ tốt nhất cho các quý khách hàng. Mọi thắc mắc xin gửi về email: hotrovay24h@gmail.com để được hỗ trợ.