Chương trình vay tiêu dùng tín chấp của ngân hàng ra đời những năm 2013 nhằm giải quyết tình trạng đóng băng tài chính và nợ xấu nghiêm trọng, cho đến này thì chương trình được xem là khá thành công khi mà kích cầu tài chính với nhiều dấu hiệu tích cực. Để tránh tình trạng nợ xấu tiếp diễn như ở khoản vay thế chấp thì ngân hàng đã cho khách hàng vay chọn lựa hình thức bảo hiểm khoản vay để giúp họ an tâm hơn, mặt khác đảm bảo rủi ro nợ xấu về mức thấp nhất.

Tuy nhiên nhiều khách hàng chưa hiểu hết mức độ quan trọng của uy tín khoản vay. Trên thực tế, để được Ngân hàng VPBank hỗ trợ vay tiêu dùng thì điều quan trọng đối với một khách hàng cần có đó là uy tín. Vậy uy tín là gì ? uy tín quyết định khoản vay như thế nào ?

bao-hiem-khoan-vay-quan-trong-nhu-the-nao


Bảo hiểm khoản vay đối với người vay vốn quan trọng thế nào ?

Vay tín chấp (vay tiêu dùng) là gì?

Vay tín chấp tiêu dùng có thể hiểu căn bản đây là hình thức hỗ trợ vay vốn của Ngân hàng VPBank dựa trên sự uy tín của khách hàng, cụ thể như: về tính chất công việc, các mối quan hệ xã hội….Tùy vào sản phẩm vay và điều kiện cụ thể của từng khách hàng mà ngân hàng Vpbank sẽ hỗ trợ cho vay với mức vay tối đa 70 triệu và lãi suất từ 1.66%/tháng.

Để giúp khách hàng hiểu rõ hơn mức độ quan trọng thì ngay trong hợp đồng vay tín chấp tại VPbank ngân hàng đã quy định và giải thích rõ ràng ở trang số 2 của hợp đồng. Vậy bảo hiểm khoản vay là gì và tại sao khách hàng cần hiểu và mua, nếu không mua có được hỗ trợ vay tiền không?

Trên thực tế thì ngân hàng cũng là một doanh nghiệp kinh doanh, có điều sản phẩm của họ là tiền là một loại hàng hóa đặc biệt và nhạy cảm dùng để trao đổi. Trong kinh doanh thì bao giờ cũng tiềm ẩn rủi ro vì vậy bảo hiểm khoản vay ra đời nhằm đảm bảo quyền lợi cho cả khách hàng đi vay tiền và ngân hàng cho vay.

Mua bảo hiểm khoản vay chính là việc khách hàng bỏ tiền ra mua bảo hiểm cho gói sản phẩm vay của mình tại ngân hàng VPBank, giống như mua bảo hiểm nhân thọ để đảm bảo tính mạng và sức khỏe lâu dài của chúng ta vậy. Và đơn vị bảo hộ gói vay cho khách hàng chính là Công ty bảo hiểm VSS ( Bảo hiểm Viễn Đông ). Công ty bảo hiểm VSS chính là đơn vị thứ 3 sẽ chịu trách nhiệm giải quyết toàn bộ khoản vay cho khách hàng đối với ngân hàng trong trường hợp có những điều không may xảy ra đối với khách hàng như: tử vong, tai nạn, ốm đau bất ngờ không còn khả năng lao động…

Tìm hiểu rõ hơn về mức độ quan trọng khoản vay

Vaynhanh24h.Net xin lấy một ví dụ như sau: Vào ngày 22 tháng 11 năm 2014 hai khách hàng A và B cùng vay tại ngân hàng VPbank với mức giải ngân là 20 triệu đồng. Cả hai khách hàng đều được tư vấn về bảo hiểm khoản vay và mức độ quan trọng của nó, tuy nhiên chỉ có khách hàng A đồng ý mua bảo hiểm còn khách hàng B thì không. Thật không may là đầu tháng 12 cả 2 người đều bị tai nạn giao thông và qua đời khi chưa thanh toán hết nợ vay ngân hàng. Vậy ai sẽ là người trả nợ cho ngân hàng?

Hầu hết mọi người đều nghĩ gia đình hoặc người thân sẽ phải trả số tiền nợ còn lại cho ngân hàng, tuy nhiên nếu xét lại hợp đồng thì ta thấy anh A đã mua bảo hiểm khoản vay, vì vậy số tiền nợ còn lại của a sẽ được công ty bảo hiểm thanh toán toàn bộ cho ngân hàng. Còn với anh B thì người còn sống sẽ trả nợ thay anh, đó chính là bố mẹ, vợ con, anh em ruột trong gia đình…Có thể nói, anh B khi mất nhưng vẫn mang thêm gánh nặng cho gia đình.

Đọc thêm : Vay tín chấp theo bảo hiểm nhân thọ chọn ngân hàng nào?

Qua ví dụ kể trên bạn có thể thấy tầm quan trọng của “Bảo hiểm khoản vay” đối với cả bạn và ngân hàng. Không chỉ đảm bảo cho khoản nợ ngân hàng khi bạn gặp chuyện không may, mà còn giúp tăng uy tín của trong quá trình xét duyệt hồ sơ vay tiền ngân hàng Vpbank.

Nói tóm lại, một khách hàng được xem là có uy tín cao đối với ngân hàng thì phải hội tụ đầy đủ các yếu tố : công việc rõ ràng, thu nhập ổn định, nhân thân gia đình tốt, các mối quan hệ xã hội tốt. Và một yếu tố quan trọng nữa chính là việc mua bảo hiểm khoản vay trong quá trình làm hồ sơ vay thì chắc chắn các bạn sẽ được ngân hàng VPBank hỗ trợ với các khoản vay cao, lãi suất thấp nhất và tất nhiên là tỷ lệ duyệt hồ sơ vay rất cao.