Hiện nay, việc mở thẻ tín dụng ngân hàng không còn quá xa lạ tại Việt Nam, nhu cầu làm thẻ tín dụng ngày một tăng nhưng việc chi tiêu bằng thẻ tín dụng rất dễ khiến bạn lâm vào cảnh nợ nần vì quá tay.

Khác với thẻ ATM thẻ tín dụng là khoản tiền ngân hàng tạm ứng cho bạn nên chi tiêu đôi khi bị quá trớn vì quên mất mình đang xài tiền cho vay. Để tránh điều đó bạn cần nắm rõ 3 lưu ý khi dùng thẻ tín dụng sau đây.

Bảo mật thẻ tín dụng

Tiền trong thẻ tín dụng bị mất đi và thẻ vẫn còn trong ví của bạn không hiểu tại sao như vậy, điều này không phải là không thể vì đôi lúc bạn lơ là không chú ý đến việc bảo mật thẻ tín dụng.

Có rất nhiều chiêu trò để đánh cắp thông tin như: Gắn chip vào máy thanh toán POS/ EDC hoặc cây ATM, bạn truy cập vào website giả mạo có gắn mã độc, để người khác nhìn thấy mã số bí mật của thẻ,…

lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Bảo mật thẻ tín dụng là điều tối quan trọng

Hơn hết, tại Việt Nam hiện nay xuất hiện cho người khác mượn thẻ tín dụng để thanh toán nhưng người mượn lại để lộ thông tin là dãy số tài khoản và mã bí mật.

Tất cả các tình tiết đều có thể xãy ra và bạn là người nắm giữ chìa khóa an toàn đó vì thế bạn cần quản lý tốt tài sản của mình thay vì những lơ là có thể dẫn đến những kết quả không đáng có.

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng đúng kỳ hạn

Không bao giờ được phép quên việc thanh toán cho thẻ tín dụng khi đã sử dụng tiền trong đó đúng kỳ hạn, bởi việc quên sẽ dẫn bạn đến những phí phạt trả chậm hoặc thậm chí là nợ xấu trên kết quả CIC nhà nước nếu bạn quá hạn lâu.

Chi tiêu bằng thẻ tín dụng đôi lúc sẽ khó tránh những cạm bẫy mua sắm song khi đã chi tiêu cần biết điểm dừng là số tiền mình có thể thanh toán đúng trong kỳ hạn.

3 lưu ý khi dùng thẻ tín dụng

Thanh toán dư nợ thẻ tín dụng là 1 trong 3 lưu ý quan trọng

Thường thì ngân hàng sẽ cho bạn 45 ngày trả dư nợ tín dụng, có nghĩa từ khi bạn sử dụng thẻ thì tiếp theo sẽ có đến 44 ngày bạn chuẩn bị tiền để hoàn trả, vì thế hãy tránh trường hợp bị phạt và bị tính lãi suất vì đóng tiền trễ nhé.

Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Nói là hạn chế nhưng thực tế thì bạn nên tránh hoàn toàn bởi thẻ tín dụng sinh ra với mục đích chính là thanh toán chứ không phải để rút tiền mặt.

Nhưng vẫn có rất nhiều cá nhân sỡ hữu thẻ tín dụng không biết hoặc quên mất điều này và thẻ của họ đa số đều dùng để rút tiền mặt mặc dù phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng là rất cao từ 3% đến 4% số tiền rút và phí tối thiểu là 50.000đ tùy theo ngân hàng cung cấp. Ngoài ra khoản tiền sau khi rút đó sẽ bị xem là khoản vay cá nhân và bị hưởng mức lãi suất là rất cao.

Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng

Hạn chế rút tiền mặt bằng thẻ tín dụng là điều nên làm

Lưu ý: Nếu cần tiền mặt bạn có thể tham khảo các sản phẩm cho vay tín chấp để có lãi suất tốt hơn và việc thanh toán cũng dễ dàng hơn.

Với 3 lưu ý khi dùng thẻ tín dụng trên Vay nhanh 24h hi vọng bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng đúng mục đích và hạn chế được thấp nhất những sai lầm không đáng có trong khi sở hữu thẻ.